20 thg 9, 2009

Bin sắp lên chức

Cả tuần nay mẹ hay cáu gắt, “gầm gừ” với con, thậm chí còn đánh con nữa. Bin thông cảm cho mẹ nha con, mẹ đang “ốm nghén” em con trong bụng nên khó chịu trong người, hay nóng nảy. Mẹ sẽ sớm trở lại bình thường thôi. Dù có em, mẹ vẫn thương con nhiều nhiều mà. Đừng buồn mẹ nha con.
Bin của mẹ “hiểu chuyện” lắm, mẹ luôn tự hào về điều đó, con thông minh, biết chuyện, biết điều tiết cảm xúc bản thân, vui - giận – ương bướng - nịnh đầm rất đúng lúc. Vì vây, dù con bị liệt vào hàng lì lợm nhưng nhiều lúc cũng mềm mỏng đáng yêu lắm.
Buổi tối, mẹ bị thai hành, nằm ôm bụng nhăn nhó.
- Bin hỏi mẹ: em bé trong bụng hả, con lấy dao cắt bụng mẹ lấy em bé ra nha, nha mẹ.
- Mẹ: Chi vậy con?
- Bin: Lấy em bé ra con thương, con cho bú sữa.
Nghe thương con gì đâu!
Sáng mẹ chảy máu cam
- Bin hỏi: Mẹ chảy máu hả?
- Mẹ: Ừ
- Bin: Mẹ đập vô đâu vậy?
- Mẹ: Đâu có đập vô chỗ nào đâu
- Bin: Mẹ đập vô đâu mà chảy máu?
- Mẹ: Mẹ nóng trong người nên chảy máu cam
- Bin: Nóng trong người uống trà Dr. Thanh
Con thích mẩu quảng cáo trà Dr. Thanh trên tivi lắm mà.
19/3/2009
Một tháng rồi mới vào đây viết cho con được. Cả tháng nay ngày nào mẹ cũng mệt, bây giờ cũng chẳng thấy đỡ hơn. Có điều mẹ không còn nổi nóng với Bin nữa rồi. Gần đây Bin cũng “chững chạc” lắm, quan tâm tới mẹ và em bé trong bụng mẹ nhiều. Mẹ kể điển hình vài việc nha.
Đi học về, thấy mẹ nằm con chạy ào lên nhà hỏi rối rít, mẹ sao vậy, ho hả, thuốc nè uống đi, nước nữa nè mẹ (đưa cái bàn tay nhỏ xíu nắm lại giả vờ như đang cầm thuốc). Rồi nào là “mẹ bệnh hả, ba chở mẹ đi bác sĩ nha”. Nhưng kêu hoài ba vẫn nằm coi phim, vậy là Bin dắt xe đạp của con ra, ngồi mém ở đằng trước cái yên nhỏ xíu, nhường chỗ cho mẹ “mẹ lên xe con chở mẹ đi”. Có lần thấy mẹ ói, con một tay đặt lên vai mẹ, tay kia cầm chai nước, “mẹ uống đi, uống đi”. Thương con gì đâu.
Dạo này con cũng thường hay chạy sà vào lòng mẹ, ôm mẹ nói “con thương mẹ lắm”. Đặc biệt là buổi tối lên giường chuẩn bị đi ngủ, con hay vuốt bụng mẹ “thương em bé lắm, em bé đừng khóc nha”. Mẹ luôn hướng cho con biết thương em bé ngay từ bây giờ, tránh để con có cảm giác bị bỏ rơi khi có em. Vì thật ra không khi nào mẹ bỏ rơi con, dù có em hay không mẹ vẫn thương con như vậy thôi con à.
Có bữa con giở áo mẹ lên nói “mẹ mở cái bụng ra cho con coi em bé một chút nha”. Mẹ nói “không được đâu con, em còn nhỏ lắm, chừng nào em lớn mẹ sẽ lấy ra cho con”. Con dạ một tiếng ngoan ngoãn rồi vừa kéo áo mẹ xuống vừa nói “đậy bụng lại để chết em bé giờ đó”.
Mới hôm qua, sáng mẹ ngủ dậy nhưng còn chưa mở mắt ra, nghe con nằm bên cạnh nói một mình “mẹ ơi, con yêu mẹ lắm, yêu em bé lắm”.
Ôi, Bin của mẹ ơi, mẹ cũng yêu con lắm lắm!
23/3/2009
Mẹ không biết là Bin hiểu “em bé ở trong bụng mẹ” có nghĩa là gì không?! Nhưng mẹ thấy Bin có vẻ rất thương em bé. Chỉ cần nói con làm việc gì đó vì em bé là con vui vẻ làm ngay. Con thường vạch áo mẹ lên hôn vào rốn (con hôn em bé) và nói em bé dễ thương quá! Rồi con áp má con vào bụng mẹ biểu em bé hôn lại con, 2 bên má luôn mới chịu nha.
4/6/2009
Còn 4 tháng nữa em bé mới ra đời, nhưng mẹ thấy dường như “thiên chức” làm anh của Bin đã có rồi đó. Bin rất thích nghe mẹ đọc bài thơ “Làm anh” và con cũng thường tự mình nói “con là anh của em bé đó”, hỏi con em bé nào đâu thì con nói “em bé trong bụng mẹ đó”. Bin còn biết là “chỉ có bụng mẹ có em bé thôi, bụng con có con rắn, bụng ba thì có cá sấu”.
Mỗi tối, trước khi đi ngủ, Bin luôn luôn lấy những con thú nhồi bông của con để lên bụng mẹ nói là cho em mượn chơi, rồi hát và kể chuyện cho em nghe nữa. Thỉnh thoảng con thơm vào rốn mẹ và vuốt ve “em bé dễ thương quá”. Có lúc con nhịn không được kêu “mẹ lấy em bé ra cho con thương nó đi mẹ, con cho em bé uống sữa, chút xíu thôi”. Mẹ giải thích là em còn nhỏ lắm chưa thể ra ngoài được, khi nào em lớn chút nữa mẹ sẽ đem em ra cho con thương. Không biết con hiểu không, nhưng con dạ một tiếng rõ to và không đòi lấy em ra nữa, còn nói là “mai mốt mẹ đi bệnh viện bác sĩ cắt bụng mẹ lấy em bé ra”.
Sau khi ăn cơm tối xong, hai mẹ con thường dẫn nhau đi bộ, Bin nói “mẹ đi bộ coi chừng rớt em bé xuống đường nha mẹ, em bé mà rớt ra con sẽ ẳm nó”. Yêu con quá Bin à.
Nghe con nói mẹ cười rơi nước mắt luôn. Mẹ mong là con mãi mãi yêu em như vậy và sau này hai anh em con luôn luôn yêu thương nhau, các con là niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét