1 thg 1, 2013

Nhím và gà

Cơm tối xong, Nhím ra sân ngồi chơi với ba. Dưới đất không ngồi, mà phốc lên xe ngồi. Nhím lên xe thì bạn gà cũng nhảy phốc lên hóng chuyện :)


Nhím ăn bánh Oreo, bạn chỉ thích ăn nửa bánh có kem thôi, nhìn nè gà - kem ngon không?

Bạn gà thèm kem hả, Nhím cho ăn một miếng nha

Mời gà xơi, tận tình luôn nè. Trước đó, bạn tách phần bánh không có kem ra đưa ba ăn giùm. Ba giả bộ xin phần có kem thì bạn nói là "kem này dở lắm, ba ăn không nổi đâu!"

Có ngon không hả gà? Kem này hơi bị ngon hen, hồi nãy Nhím giả bộ để ba khỏi xin đó :-))

Sau khi pose mấy tấm hình này, mẹ đi vô nhà cất máy. Chưa kịp quay ra đã nghe tiếng Nhím khóc, la oai oái. Chạy vội ra, mẹ thấy bạn Nhím đang cố lùi lại, còn bạn gà thì bước hẳn lên yên xe, tiến về phía Nhím và giương cổ mổ vào miệng Nhím :-(
Kết quả là môi bạn Nhím sưng vều.
Tìm hiểu cơ sự, mẹ được biết... sau khi cho bạn gà nếm vài miếng kem thì Nhím bỏ cái bánh vào miệng. Cho nên, bạn gà dí theo mổ miệng :-)))

Bạn gà này có tiểu sử đáng thương lắm. Lứa gà này có 6 trứng, gà mẹ ấp gần đến ngày nở thì ba Nhím đem đi bỏ vào thau nước thử coi có trống hay không. Kết quả có 2 trứng lúc lắc nổi lên, còn 4 trứng chìm nghỉm. Thế là ba Nhím đem 4 trứng đó đi luộc. Luộc xong, bóc ra thấy 4 con gà to tướng sắp nở. Ba Nhím vò đầu bứt tóc mấy ngày.
Mấy ngày sau, 2 trứng gà lúc lắc nổi hôm trước nở ra 1 chú gà. Là bạn gà ngồi trên xe này. Trứng còn lại ung thúi hoắc. Mỗi lần nhìn con gà cô đơn này, ba Nhím lại tự xỉ vả mình vì tội... ác đã gây ra :p
Bạn gà cô đơn này sớm phải lẻ mẹ, để mẹ đi lấy chồng, đẻ con khác. Bạn ý lủi thủi chơi một mình, thường vào hiên nhà hóng chuyện bạn Nhím, nhưng lần nào cũng bị bạn đuổi vì nghĩ gà vô phá huệ của mẹ :)
Gần đây bạn gà có thói quen buồn cười là mỗi lần Nhím lên xe (đi học, đi chơi...) là bạn ấy nhảy phóc lên ngồi đằng đuôi xe (chắc muốn đi theo).
Tối hôm qua Nhím lên xe ngồi chơi, bạn gà cũng lên ngồi chơi. Bạn gà ngồi im hóng Nhím với ba nói chuyện, thỉnh thoảng chen vào vài tiếng. Bình yên cho đến khi Nhím cho bạn gà nếm kem...
Chỉ vì miếng kem mà bạn bè xảy ra chiến tranh.
Lát sau ba chở Nhím đi cafe. Nhím vừa lên xe bạn gà lại nhảy lên. Lần này Nhím sợ quá hét toáng :p
Đúng là bọn trẻ con.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét